fbpx
Lead Generation for sales volume

Lead Generation กลยุทธ์ สร้างลูกค้า เพิ่มยอดขาย

ในโลกธุรกิจออนไลน์ที่การแข่งขันสูงขึ้นเรื่อย ๆ การหาลูกค้าใหม่ (Lead Generation) และเปลี่ยนพวกเค้าให้เป็นลูกค้าประจำที่ภักดีต่อแบรนด์ กลายเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยเพิ่มยอดขายและผลักดันธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน บทความนี้จะพาคุณไปสำรวจโลกของ Lead Generation พร้อมกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่จะช่วยคุณสร้างลูกค้าประจำ และเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Lead Generation คืออะไร ทำไมถึงสำคัญ

Lead Generation คือ กระบวนการในการดึงดูดและเปลี่ยนผู้ที่สนใจในสินค้าหรือบริการของคุณ (Leads) ให้กลายเป็นลูกค้าที่มีศักยภาพ โดย Leads เหล่านี้อาจจะเป็นผู้ที่กรอกแบบฟอร์มบนเว็บไซต์ของคุณ ติดตามเพจโซเชียลมีเดีย หรือแสดงความสนใจในสินค้าหรือบริการของคุณผ่านช่องทางอื่น ๆ

ความสำคัญของ Lead Generation ในธุรกิจออนไลน์

 • เพิ่มการรับรู้แบรนด์ Lead Generation ช่วยเพิ่มการรับรู้แบรนด์ของธุรกิจ โดยการสร้างความสนใจและการติดตามจากกลุ่มเป้าหมาย เมื่อลูกค้ารู้จักและไว้วางใจแบรนด์ของคุณ จะมีโอกาสที่จะเป็นลูกค้าของคุณในอนาคต
 • เพิ่มโอกาสในการขาย Leads คือ กลุ่มคนที่แสดงความสนใจในสินค้าหรือบริการ ดังนั้นพวกเค้าจึงมีโอกาสที่จะซื้อสินค้าหรือใช้บริการของคุณมากกว่าคนทั่วไป
 • ประหยัดเวลา การใช้กลยุทธ์ Lead Generation ช่วยลดเวลาในการค้นหาลูกค้าเป้าหมาย ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและทรัพยากรในการตลาดและการขายของธุรกิจ
 • สร้างฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง การเปลี่ยน Leads ให้เป็นลูกค้าประจำจะช่วยให้คุณมีฐานลูกค้าที่มั่นคงและภักดีต่อแบรนด์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดขายในระยะยาว
 • เพิ่มประสิทธิภาพทางการตลาด Lead Generation ช่วยให้ธุรกิจสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถทำการตลาดได้ตรงจุดและมีประสิทธิภาพได้
 • ลดต้นทุนการตลาด การทำ Lead Generation มีต้นทุนที่ต่ำกว่าการหาลูกค้าใหม่ ทำให้คุณสามารถประหยัดงบประมาณด้านการตลาดได้
 • สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า การสร้างลีดที่มีคุณภาพช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับลูกค้า ซึ่งส่งผลให้ลูกค้ามีความไว้วางใจในธุรกิจของคุณ และมีโอกาสกลับมาซื้อสินค้าหรือบริการอีกครั้งในอนาคต
3 ประเภทหลัก ของ Lead Generation (3 types of lead generation)

เข้าใจ Lead Generation แต่ละประเภท สู่การปิดการขายที่แม่นยำ

การทำ Lead Generation ให้ประสบความสำเร็จ ไม่ได้เป็นเพียงแค่การดึงดูดผู้คนให้เข้ามาสนใจธุรกิจของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงต้องมีความเข้าใจและจัดการกับลีดแต่ละประเภทอย่างเหมาะสม เพื่อให้ทีมขายสามารถปิดการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ดังนั้นมารู้จักกับ Lead Generation แต่ละประเภทกัน ดังนี้

1. MQL – Marketing Qualified Lead (ลีดที่มีคุณภาพทางการตลาด)

MQL คือ กลุ่มเป้าหมายที่แสดงความสนใจในสินค้าหรือบริการของคุณอย่างชัดเจนผ่านกิจกรรมทางการตลาด เช่น การลงทะเบียนในเว็บไซต์ การสมัครรับข่าวสาร การดาวน์โหลดเอกสาร หรือการเข้าชมหน้าสินค้า/บริการบ่อยครั้ง แม้จะยังไม่พร้อมซื้อทันที แต่ก็มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นลูกค้าในอนาคต การส่งต่อ MQL ให้ทีมขายอย่างเหมาะสมจะช่วยเพิ่มโอกาสในการปิดการขายได้มากขึ้น

วิธีจัดการ MQL

 • ส่งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่พวกเค้าสนใจ เพื่อกระตุ้นให้เกิดความต้องการ
 • สื่อสารกับ MQL อย่างสม่ำเสมอผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความสัมพันธ์อันดี
 • สังเกตพฤติกรรมของ MQL เช่น การเปิดอีเมล การคลิกลิงก์ หรือการเข้าชมเว็บไซต์ เพื่อประเมินความพร้อมในการซื้อ

2. SQL – Sales Qualified Lead (ลีดที่มีคุณภาพทางการขาย)

SQL คือ กลุ่มเป้าหมายที่ผ่านการประเมินโดยทีมการตลาดแล้วว่ามีความพร้อมที่จะซื้อสินค้าหรือบริการของคุณ โดยพิจารณาจากพฤติกรรมและข้อมูลต่าง ๆ เช่น การสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม การขอใบเสนอราคา หรือการเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขาย SQL ถือเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพสูงและควรได้รับการติดตามอย่างใกล้ชิดจากทีมขายเพื่อปิดการขาย

วิธีจัดการ SQL

 • ติดต่อ SQL อย่างรวดเร็วเพื่อให้ข้อมูลและตอบคำถามที่พวกเค้าอยากรู้
 • นำเสนอสินค้าหรือบริการที่ตรงกับความต้องการของ SQL และเน้นย้ำถึงประโยชน์ที่พวกเขาจะได้รับ
 • กระตุ้นให้ SQL ตัดสินใจซื้อโดยนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ หรือสร้างความรู้สึกเร่งด่วน

3. PQL – Product Qualified Lead (ลีดที่มีคุณภาพทางผลิตภัณฑ์)

PQL คือกลุ่มเป้าหมายที่เคยทดลองใช้สินค้าหรือบริการของคุณแล้ว (อาจจะในรูปแบบ Freemium หรือ Trial) และมีประสบการณ์ที่ดีจนเกิดความพึงพอใจ PQL มีโอกาสสูงที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการเวอร์ชันเต็มรูปแบบ เนื่องจากพวกเขาได้สัมผัสถึงคุณค่าและประโยชน์ที่ได้รับจากผลิตภัณฑ์ของคุณแล้ว

วิธีจัดการ PQL

 • สื่อสารให้ PQL เห็นถึงข้อดีและฟีเจอร์เพิ่มเติมที่พวกเขาจะได้รับเมื่ออัปเกรดเป็นเวอร์ชันเต็ม
 • จูงใจให้ PQL ตัดสินใจซื้อโดยเสนอส่วนลดพิเศษ หรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ
 • ให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำ PQL ในการใช้งานผลิตภัณฑ์หรือบริการอย่างเต็มที่

ทำไมการแบ่งประเภทของ Lead จึงสำคัญ?

 1. เพิ่มประสิทธิภาพทีมขาย การแบ่งประเภท Lead ช่วยให้ทีมขายสามารถจัดลำดับความสำคัญและโฟกัสไปที่กลุ่มเป้าหมายที่มีโอกาสปิดการขายสูงสุด
 2. ปรับปรุงกระบวนการขาย การเข้าใจความต้องการและความสนใจของ Lead แต่ละประเภทช่วยให้ทีมขายสามารถปรับแต่งข้อเสนอและวิธีการสื่อสารให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 3. เพิ่ม Conversion Rate การนำเสนอสินค้าหรือบริการที่ตรงกับความสนใจของ Lead ในแต่ละช่วงของ Customer Journey จะช่วยเพิ่มโอกาสในการปิดการขายและเพิ่ม Conversion Rate ได้อย่างมีนัยสำคัญ

กระบวนการสร้าง Leads คุณภาพ จากคนแปลกหน้า สู่ลูกค้าประจำ

การสร้าง Leads ที่มีคุณภาพไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นผลลัพธ์จากการวางแผนและดำเนินกลยุทธ์อย่างเป็นระบบ เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น ลองดูกระบวนการสร้าง Leads ที่มีคุณภาพ ดังนี้

กระบวนการสร้าง Leads คุณภาพ จากคนแปลกหน้า สู่ลูกค้าประจำ (Lead generation flow to convert users to customers)

กระบวนการ Lead Generation เริ่มต้นจากการ ดึงดูดความสนใจ โดยใช้ Content Marketing, SEO และ Social Media เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและดึงดูดผู้คนให้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือหน้าร้าน เมื่อผู้คนเริ่มให้ความสนใจ เราจะสร้างความประทับใจ ด้วยการออกแบบ Landing Page ที่น่าสนใจ โดยมีทั้งกิจกรรม โปรโมชั่นที่ดึงดูดใจ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เพื่อกระตุ้นให้ว่าที่ลูกค้าอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของเรา จากนั้นเราจะเปลี่ยนผู้ที่สนใจให้กลายเป็น Lead โดยใช้ Lead Magnet เช่น E-book, คูปองส่วนลด, หรือ Webinar เพื่อแลกกับข้อมูลติดต่อของพวกเขา 

เมื่อได้ข้อมูลการติดต่อมาแล้ว เราจะสร้างความสัมพันธ์ผ่าน Email Marketing, Personalized Content, และ Community เพื่อให้ Lead รู้สึกเชื่อมั่นและใกล้ชิดกับแบรนด์มากขึ้น เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เราจะ ปิดการขาย โดยนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ ให้คำปรึกษาส่วนตัว หรือสร้างความรู้สึกเร่งด่วน เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ และสุดท้าย เราจะสร้างความภักดี ด้วยการให้บริการหลังการขายที่ดี มี Loyalty Program และขอ Feedback เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจและกลับมาซื้อซ้ำ รวมถึงบอกต่อแบรนด์ของเราให้กับคนอื่น ๆ

ประโยชน์ของ Lead Generation

Lead Generation เป็นกระบวนการที่สำคัญในการพัฒนาธุรกิจออนไลน์ ซึ่งมีประโยชน์มากมายที่นำเสนอได้ ดังนี้

1. เปลี่ยนผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้เป็นลูกค้า

Lead Generation ช่วยเปลี่ยนผู้เข้าชมเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียให้กลายเป็นลูกค้าจริง โดยการดึงดูดความสนใจของพวกเขาและสร้างความพร้อมในการซื้อสินค้าหรือบริการของคุณ

2. สร้างโอกาสทางการขายใหม่ ๆ

Lead Generation เปิดโอกาสให้ธุรกิจสร้างการขายใหม่ๆ โดยการตั้งคำถาม แสดงความสนใจ หรือให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อสร้างความสนใจและความพร้อมในการซื้อ

3. สร้างฐานข้อมูลลูกค้าเป้าหมาย

การทำ Lead Generation ช่วยสร้างฐานข้อมูลลูกค้าที่เป็นเป้าหมาย ซึ่งเป็นทรัพยากรมีค่าที่ช่วยในการสร้างกลยุทธ์การตลาดให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ

4. ติดตามผล กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

การทำ Lead Generation ช่วยให้คุณสามารถติดตามและวัดผลลัพธ์ของกิจกรรมการตลาดของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อปรับปรุงและประสบความสำเร็จในอนาคต

5. วัดผลลัพธ์ของแคมเปญการตลาด

Lead Generation ช่วยให้คุณสามารถวัดผลลัพธ์ของแคมเปญการตลาดได้อย่างชัดเจน โดยการตรวจสอบจำนวนลีดที่สร้างขึ้น และการแปลงลีดเหล่านั้นเป็นลูกค้าจริง

6. ปรับแต่งกลยุทธ์การตลาดของคุณ จากข้อมูล lead

ข้อมูลจาก Lead Generation ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งกลยุทธ์การตลาดของคุณอย่างแม่นยำ โดยการใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อเข้าใจและตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มเป้าหมายของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ

กลยุทธ์ Lead Generation ยอดนิยมสำหรับปี 2024

ในปี 2024 การแข่งขันทางธุรกิจยิ่งทวีความรุนแรง การสร้าง Lead ที่มีคุณภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่ต้องการเติบโต มาดูกลยุทธ์ Lead Generation ยอดนิยมที่สามารถปรับใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณกัน

Social Media Marketing ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อสร้าง Lead Generation

การสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและมีคุณค่าบน Social Media เป็นหัวใจสำคัญของกลยุทธ์นี้ ไม่ว่าจะเป็นโพสต์ที่ให้ความรู้ ภาพสวยๆ หรือวิดีโอที่สร้างแรงบันดาลใจ การมีส่วนร่วมกับผู้ติดตามอย่างสม่ำเสมอจะช่วยสร้างความสัมพันธ์และเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นลูกค้าในอนาคตได้

SEO ปรับเว็บไซต์ให้ติดอันดับบน Google เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเจอ

Search Engine Optimization (SEO) คือ การปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับต้น ๆ ในผลการค้นหาของ Google เมื่อลูกค้าค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของคุณ เว็บไซต์ของคุณก็จะปรากฏขึ้นมาเป็นตัวเลือกแรก ๆ ทำให้มีโอกาสสูงที่จะได้ Lead ใหม่ ๆ

Email Marketing วิธีสร้าง Lead Generation ดั้งเดิมที่ยังใช้ได้ผล

แม้จะเป็นวิธีการที่คลาสสิก แต่ Email Marketing ก็ยังคงเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการสร้าง Lead และรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า สร้างรายชื่ออีเมลที่มีคุณภาพจากลูกค้าที่สนใจ แล้วส่งอีเมลที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและน่าสนใจ เพื่อกระตุ้นให้พวกเขากลายเป็นลูกค้า

Paid Advertising: โฆษณาบน Google ดึงดูดลูกค้าตรงกลุ่มเป้าหมาย

การใช้ โฆษณาบน Google เป็นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพในการสร้าง Lead Generation โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคปัจจุบันที่ผู้คนมีแนวโน้มที่จะค้นหาข้อมูลและสินค้าบนเว็บไซต์ของ Google การเลือกใช้คีย์เวิร์ด ที่เกี่ยวข้องและมีความนิยม เป็นสิ่งสำคัญในการทำโฆษณาบน Google เนื่องจากคำค้นหาหรือคีย์เวิร์ดเหล่านี้ จะช่วยให้โฆษณาของคุณปรากฏตามผลการค้นหาของผู้ใช้งานที่เป็นเป้าหมาย

Line Broadcast ใช้แอปพลิเคชัน Line เพื่อสร้าง Lead Generation

Line Broadcast เป็นกลยุทธ์ที่มีความนิยมในการสร้างลีดในปี 2024 โดย Line เป็นแอปพลิเคชันการสื่อสารที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย การใช้ Line Broadcast เพื่อโฆษณาและสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายช่วยเพิ่มโอกาสในการดึงดูดและสร้างความสนใจจากลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สนใจให้ทีมเราช่วยดูแลติดต่อ Line: @deemmi

5 ข้อผิดพลาดในการทำ Lead Generation ที่ควรรู้_1 (Mistake for lead generation)

5 ข้อผิดพลาดที่ต้องหลีกเลี่ยงในการทำ Lead Generation เพื่อไม่ให้เสียทั้งเงินและเวลา

การทำ Lead Generation ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการสร้างยอดขายและเติบโตทางธุรกิจ แต่อย่างไรก็ตาม หากไม่มีการวางแผนและดำเนินการอย่างรอบคอบ อาจเกิดผลเสียมากกว่าผลดีได้ มาดู 5 ข้อผิดพลาดที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อให้แคมเปญ Lead Generation ของคุณประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน

1.ไม่กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน  การทำ Lead Generation โดยไม่มีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน เปรียบเสมือนการยิงปืนโดยไม่เล็งเป้า คุณอาจได้ Lead จำนวนมาก แต่ไม่ใช่ Lead ที่มีคุณภาพและมีแนวโน้มจะซื้อสินค้าหรือบริการของคุณ ดังนั้นการกำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างละเอียดจะช่วยให้คุณเข้าใจความต้องการ พฤติกรรมของลูกค้า ทำให้สามารถปรับกลยุทธ์และเนื้อหาให้ตรงใจพวกเขาได้มากขึ้น

2. สร้างข้อเสนอที่ไม่น่าสนใจ ข้อเสนอที่ไม่ดึงดูดใจ หรือไม่มีคุณค่าต่อกลุ่มเป้าหมาย จะทำให้ลูกค้าไม่สนใจที่จะให้ข้อมูลติดต่อกับคุณ ลองคิดดูว่าอะไรคือสิ่งที่ลูกค้าของคุณต้องการจริง ๆ และสร้างข้อเสนอที่ตอบโจทย์ความต้องการนั้น อาจเป็นส่วนลดพิเศษ เนื้อหาสุด Exclusive หรือสิทธิพิเศษในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์/บริการก่อนใคร

3. Landing Page ไม่น่าดึงดูด Landing Page คือหน้าเว็บไซต์ที่ลูกค้าจะเข้ามาหลังจากคลิกโฆษณาหรือลิงก์ของคุณ หาก Landing Page ไม่น่าสนใจ ใช้งานยาก หรือไม่สอดคล้องกับสิ่งที่คุณสัญญาไว้ในโฆษณา ลูกค้าก็มีแนวโน้มที่จะปิดหน้าต่างนั้นไปทันที ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Landing Page ของคุณมีดีไซน์ที่สวยงาม ใช้งานง่าย และมีเนื้อหาที่กระชับ ชัดเจน และตรงประเด็นอย่างสม่ำเสมอ

4. Call to Action (CTA) ไม่ชัดเจน CTA คือปุ่มหรือข้อความที่กระตุ้นให้ลูกค้าดำเนินการบางอย่าง เช่น “สมัครเลย” “ดาวน์โหลดฟรี” หรือ “ติดต่อเรา” หาก CTA ไม่ชัดเจน ลูกค้าจะไม่รู้ว่าต้องทำอะไรต่อหลังจากเข้ามาที่ Landing Page ของคุณ ใช้ CTA ที่ชัดเจน สื่อสารได้ตรงประเด็น และดึงดูดใจ เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าทำตามที่คุณต้องการ

5. ไม่ติดตามผลและปรับปรุงกลยุทธ์ การทำ Lead Generation ไม่ใช่แค่การทำครั้งเดียวแล้วจบ แต่ต้องมีการติดตามผลลัพธ์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูว่ากลยุทธ์ใดได้ผลดี และกลยุทธ์ใดควรปรับปรุง ใช้เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อวัดผลและประเมินประสิทธิภาพของแคมเปญ Lead Generation ของคุณ แล้วนำข้อมูลที่ได้มาปรับปรุงกลยุทธ์ให้ดียิ่งขึ้น

บริการ Lead Generation สำหรับธุรกิจ SME

การสร้างและเพิ่มจำนวนลีด (Leads) เป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างธุรกิจที่ยั่งยืน โดยเฉพาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและกลาง (SME) ที่มีทรัพยากรที่จำกัด บริการ Lead Generation มี Perceptive ที่ดีในการช่วยให้ธุรกิจ SME สร้างโอกาสในการขยายฐานลูกค้าและเพิ่มยอดขาย โดยเฉพาะการนำไปใช้ในการขายผ่านทาง Telesales ที่เป็นวิธีการขายที่ติดต่อลูกค้าโดยตรงผ่านทางโทรศัพท์ ซึ่งมีข้อได้เปรียบในการสร้างโอกาสการขายและเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ B2C อย่างมีประสิทธิภาพ 

ผู้สนใจบริการ Lead generation ปิดการขาย ผ่าน Telesales สามารถลงทะเบียนเพื่อรับการติดต่อกลับได้ที่เว็บไซต์ Accella

สรุป Lead Generation สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจของคุณ

Lead Generation หรือการสร้างลีดเป็นกระบวนการที่สำคัญในการขยายธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยการสร้างโอกาสในการติดต่อลูกค้าที่เป็นเป้าหมายและสร้างความสนใจในผลิตภัณฑ์หรือบริการของธุรกิจของคุณ ด้วยการทำ Lead Generation โดยใช้กลยุทธ์ที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ คุณจะสามารถสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างมั่นคงและมั่นใจ

สนใจปรึกษางานพัฒนากลยุทธ์ เพื่อการเข้าสู่โลกออนไลน์ ติดต่อ: info@deemmi.com หรือ Line:@deemmi

Share

Search

Search

Recent Post

Related Post

อยากออกแบบเว็บไซต์ให้โดนใจลูกค้า แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร มาอ่านวิธีออกแบบเว็บให้ใช้งานง่าย ดึงดูดลูกค้า ไม่ต้องเขียนโค้ด มีเช็คลิสต์ก่อนเปิดตัว และเทคนิค SEO เพิ่มอันดับเว็บ
O2O วิธีทำตลาดออนไลน์สู่ออฟไลน์ สูตรลับเพิ่มยอดขาย ที่เชื่อมโยงช่องทางออนไลน์เข้ากับการซื้อขายออฟไลน์ ร้านค้าจะสามารถนําไปใช้ได้อย่างไร เพื่อเพิ่มยอดขาย และสร้างประสบการณ์ลูกค้า
3 เทรนด์สีมาแรง 2024 ที่ UX/UI Design นำมาใช้ในการออกแบบเว็บไซต์ ได้แก่ สีสดใส โทนธรรมชาติ